Dự án đón đầu xu hướng ‘xanh hoá’ tại Bình Phước

03/06/2023

Xu hướng sống xanh đang lan tỏa trên toàn cầu và trở thành tiêu chuẩn chất lượng áp dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả bất động sản. Thuật ngữ “bất động sản xanh” ngày càng trở nên phổ biến.

Các dự án bất động sản có thật sự “xanh”?

Một nghiên cứu được đăng trên Movainternational cho thấy 35% người tiêu dùng tại các nước phát triển sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các sản phẩm thân thiện với môi trường, đặc biệt là sản phẩm nhà ở. Theo dự đoán, con số này sẽ tiếp tục tăng qua các năm.

Bất động sản xanh | Cát Tường Park House

Bất động sản xanh được xem là xu hướng phát triển bền vững được nhiều khách hàng lựa chọn

Thế nhưng, việc phát triển các dự án bất động sản “xanh” đòi hỏi rất nhiều nỗ lực từ phía chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án. Theo kinh nghiệm một số nước trên thế giới, đầu tư xây dựng các công trình xanh, trung bình sẽ đòi hỏi tăng vốn đầu tư khoảng từ 3 – 8 % so với đầu tư thông thường. Đây thật sự là thách thức không nhỏ đối với chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay thuật ngữ “bất động sản xanh” dường như quá tải. Vậy thì đâu là dự án thật sự “xanh”? Đây là băn khoăn lớn của cả khách hàng mua ở thực và nhà đầu tư bởi lẽ, một dự án để có thể đánh giá là “công trình xanh” hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không đơn thuần là một dự án có nhiều cây xanh.

Chính vì vậy, những chứng nhận ra đời như một thước đo khẳng định tiêu chuẩn xanh. Tại Việt Nam, hệ thống đánh giá và chứng nhận công trình xanh phổ biến nhất có thể kể đến: Edge (của tổ chức IFC thuộc Ngân hàng Thế giới); Green Mark (Singapore), Leed (Mỹ)…

Mỗi tiêu chuẩn sẽ có phương pháp đo lường, đánh giá riêng nhưng đều hướng đến tính bền vững của công trình; lượng tiêu thụ năng lượng, nước; nguyên vật liệu thân thiện môi trường…

Dự án đầu tiên nhận chứng chỉ EDGE tại Bình Phước

Định hướng trở thành tỉnh công nghiệp, những năm qua Bình Phước trở thành tọa độ vàng của làn sóng nhập cư; hình thành nên những cộng đồng mới là giới chuyên gia, kỹ sư, nhân công chất lượng cao. Kéo theo đó, nhu cầu an sinh cũng đòi hỏi những tiêu chuẩn khắt khe hơn.

dự án Bất động sản xanh | Cát Tường Park House

Đón đầu xu thế, Cát Tường Group đã tiên phong phát triển nhiều dự án xanh tại Bình Phước như Cát Tường Phú Hưng (TP. Đồng Xoài), Cát Tường Park House (TX. Chơn Thành). Trong đó, Cát Tường Park House là dự án có tiện ích đạt chứng nhận công trình xanh EDGE, một hệ thống đánh giá dựa trên việc sử dụng tài nguyên hiệu quả, giúp tiết kiệm năng lượng điện, nước… chi phí vận hành.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng đã dành đến 10.000m2 để phát triển mảng xanh và các công trình tiện ích công cộng. Dự án gây ấn tượng với 10 công viên trải đều toàn khu, trường mầm non Taiyou tiêu chuẩn quốc tế, Clubhouse phong cách resort đầu tiên tại Bình Phước…

Qua nhiều vòng đánh giá khắt khe, Clubhouse Green View chính thức được cấp chứng nhận công trình xanh chuẩn quốc tế Edge. Cụ thể, công trình đạt mức tiết kiệm năng lượng 34%, tiết kiệm nước 28% và giảm 31% năng lượng hàm chứa trong vật liệu xây dựng. Điều này mang lại lợi ích cho công trình khi có thể giảm được khoảng 20% chi phí vận hành mà không ảnh hưởng đến chất lượng và tiện nghi người sử dụng.

Bên cạnh đó, từ khâu thiết kế, xây dựng đến quản lý vận hành dự án đều được tiến hành rất bài bản; đối tác đều là các thương hiệu hàng đầu như: Anabuki, Lascal, ONG & ONG,..

Chị Thu Hồng, khách hàng tham quan dự án chia sẻ: “Từ Đắk Nông về Chơn Thành lập nghiệp, gia đình tôi cần tìm một không gian sống gần trung tâm để tiện làm việc, học tập… nhưng cũng phải gần gũi thiên nhiên để tái tạo năng lượng. Sau khi cân nhắc tài chính cũng như hướng đến sức khỏe của gia đình, tôi đã quyết định chọn an cư tại Cát Tường Park House”.

Không chỉ gây ấn tượng bởi không gian sống chất lượng, dự án còn gây chú ý với khách hàng và giới đầu tư bởi chính sách hấp dẫn. Theo đó, khách hàng chỉ cần thanh toán 20% là nhận bàn giao ngay. Phần còn lại được trả góp trong vòng 48 tháng với lãi suất 0%.

Trong tháng 6 này, khách hàng còn nhận được mức chiết khấu lên đến 31%. Để tri ân sự tin tưởng và đồng hành của khách hàng, 100 xe Honda SH 125i sẽ được tặng cho 100 khách hàng giao dịch thành công.

Tiên phong dẫn đầu xu hướng phát triển bất động sản xanh tại Bình Phước cùng với loạt chính sách ưu đãi hấp dẫn, lựa chọn Cát Tường Park House giai đoạn này được xem là thời điểm vàng đón sóng, hứa hẹn đem lại mức lợi nhuận bền vững, vượt trội về trung và dài hạn cho nhà đầu tư.

Q.H – Pháp Luật

Tham khảo dự án Cát Tường Park House tại TX. Chơn Thành, Bình Phước

Tin liên quan

Sổ đỏ được điều chỉnh tên gọi từ 2025

Sổ đỏ được điều chỉnh tên gọi từ 2025

22/05/2024

Sổ đỏ cấp cho người dân từ năm 2025 sẽ có tên là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất. Luật Đất đai 2024, có hiệu lực từ 1/1/2025, quy định giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với […]

Phó Thủ tướng: Khẩn trương hoàn thiện nghị định về tiền thuê đất, tiền sử dụng đất để Luật Đất đai 2024 có hiệu lực sớm

Phó Thủ tướng: Khẩn trương hoàn thiện nghị định về tiền thuê đất, tiền sử dụng đất để Luật Đất đai 2024 có hiệu lực sớm

21/05/2024

Chiều 20/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai năm 2024 về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất. Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đây là một […]

Luật Nhà ở, luật Kinh doanh bất động sản sẽ có hiệu lực từ ngày 1.7

Luật Nhà ở, luật Kinh doanh bất động sản sẽ có hiệu lực từ ngày 1.7

02/05/2024

Ngày 2.5, thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết đã có tờ trình gửi Bộ Tư pháp thẩm định hồ sơ đề nghị xây dựng dự thảo nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung điều 197 luật Nhà ở và điều 82 luật Kinh doanh bất động sản. Cụ thể, tại điều […]

Dự án Cát Tường Park House đang hấp dẫn nhà đầu tư

Dự án Cát Tường Park House đang hấp dẫn nhà đầu tư

23/04/2024

Cát Tường Park House đang tạo nên điểm nóng của thị trường bất động sản Bình Phước gần đây nhờ có quy hoạch, kiến trúc chuẩn Nhật, cùng chính sách thanh toán hấp dẫn… Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, Cát Tường Park House đang được nhà đầu tư quan tâm. Dự án Cát […]

Đăng ký
virtual 360