Chơn Thành: Thỏi nam châm hút nhà đầu tư

25/07/2023

 Chơn Thành trở thành điểm đến đầu tư khi Bình Phước ưu tiên phát triển vùng đô thị phía Nam.

Chơn Thành Bình Phước được ưu tiên phát triển

Thị xã Chơn Thành nằm trong tam giác vàng được ưu tiên phát triển của Bình Phước.

Tam giác vàng phát triển của Bình Phước

Theo đó, Bình Phước định hướng phát huy lợi thế của các ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ; đảm bảo hài hòa và cân đối giữa các vùng, miền, giữa thành thị và nông thôn. Ba địa phương TP Đồng Xoài, huyện Đồng Phú, thị xã Chơn Thành sẽ được dồn lực để thúc đẩy phát triển.

Do đó, đây được ví là tam giác vàng kinh tế của Bình Phước trong thời gian tới, mở ra cơ hội đẩy mạnh giao thương trong khu vực, liên vùng, khởi sắc kinh tế cho cả 3 địa phương nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Trước đó, năm 2022, Bình Phước cũng đã phê duyệt Đề án Phát triển đô thị tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, xác lập vùng đô thị động lực phía Nam gồm 3 tỉnh, thành nói trên với hạt nhân phát triển là đô thị Đồng Xoài và Chơn Thành.

Chơn Thành Đô thị năng động

Chơn Thành được định hướng phát triển là “Đô thị năng động, sinh thái và thông minh”.

Sở dĩ, Bình Phước xác định TP Đồng Xoài – huyện Đồng Phú – thị xã Chơn Thành là tam giác phát triển bởi cả 3 địa phương đều có vị trí chiến lược phía Nam tỉnh, nhiều lợi thế về không gian và nhân lực phát triển công nghiệp.

Việc cận kề với các thủ phủ công nghiệp của Đông Nam Bộ cũng đang giúp 3 địa phương đón sóng công nghiệp từ Bình Dương, Đồng Nai lan tỏa. Đáng nói, cả Đồng Xoài, Đồng Phú và Chơn Thành cùng có trục quốc lộ 14 đi ngang qua. Đây là tuyến giao thông huyết mạch kết nối các tỉnh Tây Nguyên với các tỉnh Đông Nam Bộ nên có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy kinh tế, công nghiệp Bình Phước.

Với việc hình thành và chủ trương ưu tiên phát triển vùng đô thị phía Nam, thời gian qua, tỉnh nhà luôn chú trọng huy động nguồn lực xã hội đầu tư vào hệ thống giao thông, nhất là hạ tầng kết nối vùng tam giác TP Đồng Xoài – huyện Đồng Phú – thị xã Chơn Thành với nhau, đường kết nối các khu công nghiệp và đầu tư các khu công nghiệp.

Phát huy thế mạnh, Chơn Thành thay đổi diện mạo

Thị xã Chơn Thành là địa phương có địa hình bằng phẳng, gần các trung tâm công nghiệp lớn của khu vực, có 2 tuyến giao thông huyết mạch quốc lộ 13, 14 ngang qua… Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, giao thương hàng hóa, từ đó thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, dịch vụ mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, việc nằm trong tam giác vàng phát triển kinh tế của tỉnh, những năm gần đây, hạ tầng thị xã Chơn Thành liên tục được đầu tư, cải thiện, tạo sự thông thương tốt nhất cho nhà đầu tư. Theo kế hoạch giai đoạn 2021-2025, thị xã đầu tư khoảng 4.929 tỷ đồng cho hạ tầng.

Chơn Thành phát triển công nghiệp

Thị xã Chơn Thành định hướng lấy công nghiệp làm trọng tâm phát triển.

Thời gian qua, thị xã Chơn Thành đẩy nhanh tiến độ thi công các tuyến đường giao thông tạo động lực phát triển cho huyện như: dự án đường phía Tây quốc lộ 13, kết nối Chơn Thành – Hoa Lư và kết nối huyện Bàu Bàng (Bình Dương), đường giao thông kết hợp du lịch hồ Phước Hòa, đường ĐT756…

Nơi đây cũng đón những dự án hàng ngàn tỷ đồng như cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành (tổng vốn đầu tư gần 26.000 tỷ đồng), cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa (tổng vốn đầu tư 2.300 tỷ đồng), cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành (tổng vốn đầu tư 36.000 tỷ đồng).

Với nỗ lực đó, Chơn Thành đang phát triển theo hướng trở thành vùng công nghiệp trọng điểm của tỉnh với 4 khu công nghiệp, tỷ lệ lấp đầy đạt gần 100%.

khu dân cư thay đổi diện mạo Chơn Thành

Nhiều khu dân cư xuất hiện thay đổi diện mạo thị xã Chơn Thành.

Từ những gì đã đạt được, có thể thấy Chơn Thành đang là điểm đến lý tưởng của các doanh nghiệp và nhiều triển vọng phát triển tiềm năng hàng đầu Bình Phước. Cùng với nhịp phát triển của công nghiệp, hiện nay, tại thị xã ngày càng có nhiều dự án khu dân dân cư, trung tâm thương mại, dịch vụ cao cấp như Vincom Chơn Thành, Chơn Thành Plaza, KDC Cát Tường Park House…

Đơn cử như KDC Cát Tường Park House do Cát Tường Group làm chủ đầu tư, dự án được quy hoạch bài bản không chỉ thay đổi diện mạo thị xã mà còn góp phần cải thiện an sinh xã hôi, gia tăng giá trị cho cộng đồng. Cát Tường Park House cũng là dự án đầu tiên tại khu vực có tiện ích Clubhouse Green View đạt chứng chỉ quốc tế EDGE công nhận công trình xanh, hạ tầng hoàn thiện, có giấy CNQSDĐ.

Nhu cầu an cư đầu tư tại Chơn Thành

Nhu cầu an cư đầu tư tại Chơn Thành ngày càng gia tăng.

Mới đây, Cát Tường Group cũng vừa giới thiệu chính sách ưu đãi hấp dẫn của Cát Tường Park House. Cụ thể, khách hàng giao thành công sẽ được tặng ngay 1 xe Honda SH125i, nhận tổng chiết khấu lên đến 31%. Cùng với đó, chủ đầu tư còn hỗ trợ khách hàng thanh toán đợt đầu 20% giá trị sản phẩm, phần lại được trả trong vòng 48 tháng không lãi suất.

Với định hướng phát triển của các cấp lãnh đạo cùng tốc độ phát triển hiện tại, bức tranh đô thị Chơn Thành sẽ thay đổi nhanh chóng trong thời gian tới. Cát Tường Park House kiến tạo không gian sống chuẩn Nhật là mảnh ghép hoàn hảo hình thành đô thị trẻ, năng động Chơn Thành.

Hoàng Quyên – VTC

HOTLINE >> 0945 717 170 << ĐĂNG KÝ TƯ VẤN, THAM QUAN CÁT TƯỜNG PARK HOUSE (TX.CHƠN THÀNH, BÌNH PHƯỚC)

Tin liên quan

Bình Phước tăng trưởng đứng thứ 2 khu vực Đông Nam bộ

Bình Phước tăng trưởng đứng thứ 2 khu vực Đông Nam bộ

03/07/2024

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ khai mạc kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Bình Phước khóa X và có bài phát biểu quan trọng. Sáng 3.7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự khai mạc kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Bình Phước Khóa […]

3 luật về bất động sản chính thức có hiệu lực từ 01/08/2024

3 luật về bất động sản chính thức có hiệu lực từ 01/08/2024

29/06/2024

Sáng 29/06, Quốc hội đã thông qua Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản sẽ có hiệu lực từ 01/08/2024, sớm hơn 5 tháng so với thời điểm đã được quyết định trước đó là ngày 01/01/2025. Sáng ngày 29/06, Quốc hội đã thông qua dự án Luật sửa đổi, […]

Bình Phước sắp đón khu công nghiệp VSIP đầu tiên: ‘Bệ phóng’ hình thành vành đai công nghiệp xuyên Á

Bình Phước sắp đón khu công nghiệp VSIP đầu tiên: ‘Bệ phóng’ hình thành vành đai công nghiệp xuyên Á

24/06/2024

Dự án khu công nghiệp – đô thị VSIP nhằm thu hút đầu tư thế hệ mới, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Bình Phước… Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP Group) mới đây đề xuất với UBND tỉnh Bình Phước về việc nghiên cứu và […]

Chính phủ yêu cầu tiếp tục gỡ khó cho bất động sản

Chính phủ yêu cầu tiếp tục gỡ khó cho bất động sản

19/06/2024

Bộ Xây dựng được giao theo sát tình hình, có giải pháp tháo gỡ, xử lý để các khó khăn của thị trường bất động sản “phải có chuyển biến rõ nét 6 tháng cuối năm”. Tại Nghị quyết 93 ngày 18/6, Chính phủ giao Bộ Xây dựng cùng các bộ ngành, địa phương rà […]

Đăng ký
virtual 360