Bất động sản Bình Phước vẫn là điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư

16/02/2023

Thị trường bất động sản Bình Phước với nhiều dư địa phát triển đang là đích ngắm của nhà đầu tư nhạy bén.

Nhiều nút thắt thị trường được tháo gỡ

Hai điểm nghẽn lớn của thị trường bất động sản năm qua là pháp lý và nguồn vốn, để tháo gỡ khó khăn, từ cuối năm 2022 đến nay, Chính Phủ liên tục ban hành các văn bản, yêu cầu các bộ ngành liên quan đưa ra giải pháp tháo gỡ những vướng mắc pháp lý và khơi thông nguồn vốn.

Bộ Xây dựng đang tích cực rà soát khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án bất động sản; rà soát quỹ đất, hoàn thiện các thủ tục pháp lý; đề xuất sửa đổi các quy định pháp luật còn chồng chéo, giúp sàng lọc, thúc đẩy thị trường bất động sản tại các địa phương phát triển ổn định, bền vững.

Về điểm nghẽn nguồn vốn, Ngân hàng Nhà Nước sẽ tiếp tục tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, đảm bảo cung ứng vốn cho nền kinh tế trong đó có lĩnh vực bất động sản, tập trung nguồn vốn tín dụng vào các dự án khả thi, đảm bảo tính pháp lý, các dự án có khả năng hoàn thành, đáp ứng nhu cầu thực về nhà ở.

bất động sản tăng trưởng | Cát Tường Park House

Thị trường bất động sản tự tin tăng trưởng trong năm 2023

Bên cạnh đó, đầu tư công được thúc đẩy cũng sẽ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của bất động sản. Trong năm 2023, 700 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư công sẽ được giải ngân. Thông qua đầu tư công, dòng vốn sẽ được phân bổ vào nền kinh tế, cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển tạo tiền đề cho bất động sản phục hồi.

Về phía doanh nghiệp, những doanh nghiệp tài chính mạnh đều chủ động tập trung triển khai hạ tầng, hoàn thiện pháp lý, cơ cấu lại danh mục sản phẩm, định giá phù hợp, đưa ra phương thức thanh toán khả thi, tạo sự thuận lợi tối đa cho khách hàng.

Cát Tường Park House hoàn thiện về pháp lý và hạ tầng

Các dự án hoàn thiện về pháp lý và hạ tầng vẫn được nhà đầu tư săn đón

Các chuyên gia của Savills Việt Nam cũng nhận định, mặc dù trong bối cảnh nguồn vốn hạn chế và nguồn cung mới sạch khan hiếm, hiện tại thị trường BĐS vẫn ghi nhận nhiều giao dịch. 80% lượng giao dịch thành công đến từ những dự án có pháp lý vững chắc và tiến độ xây dựng đảm bảo như cam kết.

Điều đó cho thấy nhóm khách hàng có sẵn tài chính sẽ nhìn vào tiến độ xây dựng và tính pháp lý của dự án và xem đây là yếu tố quyết định để mua bất động sản.

Thị trường khởi sắc, bất động sản Bình Phước tiên phong dẫn dắt

Là vùng kinh tế phát triển năng động, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, hạ tầng liên vùng đầu tư đồng bộ, bất động sản khu vực Đông Nam Bộ là thị trường tiềm năng và phát triển ổn định. Theo các chuyên gia, đây cũng là khu vực ít chịu biến động tiêu cực khi thị trường bất động sản giảm tốc nhưng sẽ luôn là “điểm nóng” đầu tiên khi thị trường khởi sắc.

Kết thúc năm 2022, Bình Phước đã phát huy và tận dụng tối đa tiềm năng, thế mạnh về vị trí, quỹ đất, hạ tầng, thu hút 10.800 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước thu hút FDI với số vốn đăng ký mới và điều chỉnh 150 triệu USD.

Sự ổn định của kinh tế – xã hội tiếp tục là động lực để Bình Phước kêu gọi, thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Đến nay, tỉnh đã thu hút được 370 dự án FDI với số vốn 3 tỷ 465,7 triệu USD từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hiện Bình Phước có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686ha, Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư (28.000ha), 9 cụm công nghiệp. Giai đoạn 2021-2030, trên địa bàn tỉnh dự kiến thành lập 32 cụm công nghiệp.

trung tâm công nghiệp Bình Phước

Bình Phước phấn đấu trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản diễn ra sôi động

Tỉnh cũng đang tập trung phát triển các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm để tăng khả năng liên kết vùng, đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế và thị trường BĐS.

Điển hình Dự án đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành; dự án đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh kết nối đến cảng Cái Mép – Thị vải, tương lai sẽ kết nối với Vương quốc Campuchia qua Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư; đường cao tốc Bắc – Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước).

Có thể thấy, những nỗ lực của tỉnh Bình Phước trong thời gian qua đã góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản diễn ra sôi động. Đặc biệt tại những khu vực tập trung phát triển công nghiệp như Đồng Xoài, Chơn Thành, Đồng Phú,…

Trong đó, thủ phủ công nghiệp Chơn Thành được xem là “điểm sáng” đầu tư trong năm 2023. Nơi đây đang thu hút nhiều chuyên gia, người lao động về sinh sống, làm việc. Từ đó kéo theo nhu cầu về nơi ở rất lớn, tạo tiềm năng thanh khoản tốt cho thị trường bất động sản.

Thị trường bất động sản Chơn Thành được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo sóng trong năm 2023 nhờ sự góp mặt của các dự án chất lượng, đã hoàn thiện hạ tầng, đặc biệt pháp lý vững vàng. Đơn cử như dự án Cát Tường Park House toạ lạc ngay mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, vị trí trung tâm giữa các Khu công nghiệp lớn.

Với quy mô 8,3ha, dự án được chủ đầu tư phát triển theo phong cách chuẩn Nhật, tích hợp chuỗi tiện ích hiện đại độc đáo. Mang thương hiệu Cát Tường Group, 100% hạ tầng tiện ích tại Cát Tường Park House đều đã hoàn thiện và đi vào hoạt động, pháp lý vững vàng.

Trong khi tâm lý khách hàng vẫn còn e dè khi xuống tiền tại các dự án chưa hoàn thiện hạ tầng, pháp lý, thì Cát Tường Park House là một lựa chọn an cư, đầu tư phù hợp trước bối cảnh hiện tại.

Sở hữu những dự án bất động sản sạch, thanh khoản tốt, tiềm năng tăng trưởng lớn, cộng hưởng với sự phục hồi toàn ngành, thị trường bất động sản Bình Phước sẽ tiếp đà tăng trưởng, khẳng định sức hút tại thị trường Đông Nam Bộ.

Cafeland

Tin liên quan

Tung ưu đãi kép, Cát Tường Park House chiếm sóng đầu tư

Tung ưu đãi kép, Cát Tường Park House chiếm sóng đầu tư

11/04/2024

Trong tháng 4 này, khách hàng giao dịch sản phẩm thuộc khu dân cư chuẩn Nhật Cát Tường Park House sẽ được tặng ngay sổ tiết kiệm 50 triệu đồng, gói vật liệu xây dựng 350 triệu đồng, chiết khấu đến 11,6% cùng chính sách cam kết mua lại với lợi nhuận ấn tượng 15%. […]

Khách hàng dự án Cát Tường Park House ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Khách hàng dự án Cát Tường Park House ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

19/01/2024

Trong hai ngày 18, 19/1 vừa qua, tại văn phòng đại diện số 27 Lê Trung Nghĩa, P.12, Q. Tân Bình, TP.HCM, Công ty Cổ phần Kinh doanh Bất động sản Cát Tường Land đã tổ chức sự kiện ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất dành dự án Cát Tường Park […]

Quốc hội thông qua Luật Đất đai sửa đổi

Quốc hội thông qua Luật Đất đai sửa đổi

19/01/2024

Tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5, với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội khoá XV đã thông qua Luật Đất đai (sửa đổi) với rất nhiều nội dung mới Với đa số tán thành, Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Đất đai […]

Cơ hội mới cho thị trường bất động sản năm 2024

Cơ hội mới cho thị trường bất động sản năm 2024

05/01/2024

Gần 20 động thái từ phía Chính phủ được thông báo một cách liên tục và mạnh mẽ, góp phần tăng cường niềm tin lẫn sức mạnh cho thị trường cùng các bên liên quan. Đặc biệt, với việc có không ít tỉnh thành công bố quy hoạch càng mở ra cơ hội cho thị […]

Đăng ký
virtual 360