11 dự án đạt Chứng nhận EDGE được đề cử trao Chứng nhận tại Tuần lễ Công trình xanh 2022

13/10/2022

Lễ vinh danh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự phát triển công trình xanh tại Việt Nam sẽ diễn ra vào tối 13/10 tại TP.HCM, trong đó có 11 dự án đạt Chứng nhận EDGE được đề cử trao Chứng nhận ngay tại Lễ vinh danh.

Các dự án gồm: Siêu cảng T&Y Superport, Khu biệt thự ven biển Vlasta Hùng Sơn, Nhà máy Everon Everpia Giang Điền, Văn phòng đa chức năng 89 Phan Ke Binh, Căn hộ dịch vụ Somerset Hải Phòng, Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp HCMC Innovation Hub, TNG Sơn Cầm, Tòa nhà văn phòng DAT Office, Khách sạn Hue Square Boutique Hotel, Khu dân cư VSIP Sembcorp Casa Flora – Phase 1 và Khu dân cư Cát Tường Park House.

Clubhouse Green View nhận chứng chỉ Edge| Cát Tường Park House
Clubhouse Green View tại dự án Cát Tường Park House đã vượt qua các tiêu chí của chứng nhận EDGE và đạt được 31% hiệu quả năng lượng, 23% hiệu quả nước và giảm 31% năng lượng hàm chứa trong vật liệu xây dựng. Điều này mang lại lợi ích cho công trình khi có thể giảm được khoảng 20% chi phí vận hành mà không ảnh hưởng tới chất lượng vận hành và tiện nghi người sử dụng. Các giải pháp xanh áp dụng tại dự án cũng giúp giảm tải áp lực tới hệ thống cơ sở hạ tầng xung quanh.

Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM nhận chứng chỉ Edge
Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM là một dự án văn phòng, tạo được kỳ vọng là trung tâm của sáng tạo và là nền tảng cho các hoạt động khởi nghiệp với công nghệ 4.0 như các ngành công nghệ cao, thương mại điện tử, công nghệ thông tin. Bằng cách kết hợp các công nghệ hiện đại như thiết bị lam che bên ngoài, kính low-E, pin năng lượng mặt trời, các thiết bị tiết kiệm năng lượng như bóng đèn LED và các thiết bị vệ sinh lưu lượng thấp, Trung tâm đã có thể giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng và nước, trở thành công trình xây dựng bền vững hơn với lượng khí thải carbon thấp. Công trình đã đạt Chứng chỉ xanh EDGE tạm thời được cung cấp bởi Công ty Tài Chính Quốc tế – IFC.

Trong đó có 6 dự án do ARDOR Green tư vấn thiết kế như: Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp HCMC Innovation Hub, Tòa nhà văn phòng DAT Office, Khách sạn Hue Square Boutique Hotel, Khu dân cư VSIP Sembcorp Casa Flora – Phase 1, Khu dân cư Cát Tường Phú Thành Clubhouse và Nhà máy Everon Everpia Giang Điền.

Văn phòng DAT nhận chứng chỉ Edge
Văn phòng DAT là một tòa văn phòng 9 tầng tọa lạc tại TP.HCM, Việt Nam, cung cấp một môi trường làm việc thoải mái, đồng thời giảm thiểu chi phí vận hành với lượng khí thải carbon thấp. DAT Office được lắp một hệ tấm skin thép giúp giảm sự tiếp xúc của mặt kính với không khí bên ngoài, từ đó giảm thiểu tải lạnh giúp đạt được tiện nghi nhiệt tối đa của văn phòng khi hoạt động. Để đạt được chứng chỉ EDGE Advance, tòa nhà còn sử dụng hệ Hồi nhiệt cùng với hệ VRV hiệu quả cao và các cảm biến chuyển động cũng như cảm biến chiếu sáng để tối ưu hóa chiếu sáng trong công trình. DAT Office đã được trao Chứng chỉ EDGE sơ bộ từ SGS Việt Nam.

ARDOR Green là một trong những tư vấn tiên phong và hàng đầu về thiết kế bền vững và công trình xanh tại Việt Nam, đã thực hiện tư vấn cho hơn 50 công trình, dự án đã triển khai.

ARDOR Green thực hiện các nghiên cứu khả thi, đào tạo, tư vấn, thiết kế công trình xanh, mô phỏng năng lượng công trình, và các đề xuất trang thiết bị, vật liệu bền vững và hiệu quả cho nhiều công trình tiêu biểu.

Huế Square nhận chứng chỉ Edge
Huế Square có sứ mệnh dung hòa giữa yếu tố hiện đại và giá trị lịch sử của kiến ​​trúc khu vực. Ngoài việc đáp ứng chức năng của một khách sạn boutique, Huế Square mang những nét đặc trưng của một dự án phát triển bền vững. Sự thoải mái của người ở được ưu tiên hàng đầu với các thiết kế đáp ứng các yêu cầu về chất lượng môi trường trong nhà, tối ưu ánh sáng ban ngày và không gian mở. Bên cạnh đó, hiệu quả hoạt động của dự án được cải thiện thông qua các giải pháp tiết kiệm tài nguyên như ứng dụng kính lowE và cách nhiệt mái, sử dụng bóng đèn LED, hệ thống làm mát tiết kiệm năng lượng cho toàn bộ không gian và sử dụng thiết bị tiết kiệm nước. Đánh giá vòng đời dự án cũng được quan tâm thông qua việc sử dụng các vật liệu bền vững để đóng góp vào sứ mệnh cắt giảm các-bon của các dự án xây dựng. Khách sạn Huế Square Boutique đã nhận được chứng chỉ EDGE từ SGS.

Với năng lực chuyên môn quốc tế, kinh nghiệm thực tiễn và nhiệt tâm trong công việc, ARDOR Green có khả năng đáp ứng các yêu cầu cao nhất về chất lượng, tiến độ và hiệu quả kinh tế cho các dịch vụ tư vấn thiết kế.

Casa Flora nhận chứng chỉ Edge
Nằm trong Khu đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An, Casa Flora hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn của một khu dân cư kiểu mẫu được đầu tư kỹ lưỡng về cả thiết kế kiến trúc lẫn cảnh quan với những dãy nhà được phân bổ và bố trí hợp lý với hệ thống tiện ích nội khu và những con đường cây xanh tạo nên sự hài hòa cho tổng thể dự án. Với tầm nhìn hướng tới một dự án bền vững và hiệu quả, các công nghệ tiết kiệm nước và năng lượng đã được ứng dụng vào thiết kế, như cách nhiệt mái, đèn LED để giảm thiểu năng lượng sử dụng cho công trình, trong khi các thiết bị tiết kiệm nước giảm thiểu lượng nước sử dụng.

Khu Dân cư CasaFlora đã được nhận chứng chỉ EDGE tạm thời từ SGS Việt Nam.

Ngoài 06 dự án được đề cử trao Chứng nhận EDGE tại Tuần lễ Công trình xanh 2022, ARDOR Green đã và đang triển khai tư vấn Chứng nhận EDGE cho nhiều dự án khác tại Việt Nam cũng như trong khu vực: Lotte Eco Smart City; Swissotel Hai Phong Complex; Gaw NP Dong Van; Artisan Park; The Legend Sea; Gaw NP Nam Dinh Vu Industrial Center; DIC Corp Office; Everpia Giang Dien; LK Light Hub; ARC Binh Duong Cold Storage; VSIP Sembcorp Casa Flora – Phase 2 & 3; DAT Office Building; The Habitat Binh Duong – Phase 3; Ho Chi Minh City Innovation Start-up Hub; VSIP Sembcorp Casa Flora – Phase 1; Cat Tuong Park House Clubhouse; Cardinal Court C13B Mix-use Residential; Hue Square Boutique Hotel; Hausnima Apartment; Ricons Mechanical Processing Plant – Phase 1; House of Breeze; The Habitat Binh Duong – Phase 2; AquaBay – Ecopark; M-Building Commercial Office Tower; Flora Fuji Apartment; Flora Kikyo Apartment; Layan Green Park – Phase 2 (Thái Lan); La Vista Villas (Philippines); Layan Green Park – Phase 1 (Philippines); Damosa Diamond Tower (Philippines); NEO Offices, 1st EDGE Zero Carbon certified portfolio in the world (Philippines)…

Nhà máy Everpia Giang Điền nhận chứng chỉ Edge
Nhà máy Everpia Giang Điền tọa lạc tại KCN Giang Điền, tỉnh Đồng Nai, tổng diện tích khoảng 29.000 m2 với hai nhà máy gồm Nhà máy Phức hợp 2 tầng và Nhà máy Độn 1 tầng, có mức hiệu quả năng lượng cao nhờ lắp đặt các tấm tường sandwich với lớp cách nhiệt XPS cũng như sợi thủy tinh cách nhiệt cho các tấm mái, có hệ thống pin năng lượng mặt trời và sử dụng đèn LED tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó, các thiết bị vệ sinh lưu lượng thấp cũng giúp dự án giảm lượng tiêu thụ nước. Những giải pháp đó đã làm cho dự án Nhà máy Everpia bền vững hơn và giảm được lượng khí thải carbon. Cả 2 nhà máy đã đạt Chứng chỉ xanh EDGE Advanced tạm thời được chứng nhận bởi Công ty Tài chính Quốc tế – IFC.

Theo Thanh Nga – Tạp Chí Xây Dựng

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐỊA ỐC CÁT TƯỜNG
– VPGD tại TPHCM: 259A Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
– VPGD tại Hậu Giang: Khu Đô Thị Cát Tường Western Pearl 1, số 2 Trần Hưng Đạo, P.5, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
– Fanpage: www.facebook.com/tapdoandiaoccattuongwww.facebook.com/parkhouse.vn
– Hotline: 0945 717 170

Tin liên quan

Luật Nhà ở, luật Kinh doanh bất động sản sẽ có hiệu lực từ ngày 1.7

Luật Nhà ở, luật Kinh doanh bất động sản sẽ có hiệu lực từ ngày 1.7

02/05/2024

Ngày 2.5, thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết đã có tờ trình gửi Bộ Tư pháp thẩm định hồ sơ đề nghị xây dựng dự thảo nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung điều 197 luật Nhà ở và điều 82 luật Kinh doanh bất động sản. Cụ thể, tại điều […]

Dự án Cát Tường Park House đang hấp dẫn nhà đầu tư

Dự án Cát Tường Park House đang hấp dẫn nhà đầu tư

23/04/2024

Cát Tường Park House đang tạo nên điểm nóng của thị trường bất động sản Bình Phước gần đây nhờ có quy hoạch, kiến trúc chuẩn Nhật, cùng chính sách thanh toán hấp dẫn… Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, Cát Tường Park House đang được nhà đầu tư quan tâm. Dự án Cát […]

“Kiềng 3 chân” giúp Cát Tường Park House giữ nhiệt tốt

“Kiềng 3 chân” giúp Cát Tường Park House giữ nhiệt tốt

23/04/2024

Cát Tường Park House luôn là điểm nóng của thị trường bất động sản Bình Phước trong thời gian gần đây. Nhiều chuyên gia nhận định vị trí độc tôn, quy hoạch chuẩn Nhật, chính sách hấp dẫn đã tạo thế “kiềng 3 chân” vững chắc cho Cát Tường Park House tiếp tục thu hút […]

Tung ưu đãi kép, Cát Tường Park House chiếm sóng đầu tư

Tung ưu đãi kép, Cát Tường Park House chiếm sóng đầu tư

11/04/2024

Trong tháng 4 này, khách hàng giao dịch sản phẩm thuộc khu dân cư chuẩn Nhật Cát Tường Park House sẽ được tặng ngay sổ tiết kiệm 50 triệu đồng, gói vật liệu xây dựng 350 triệu đồng, chiết khấu đến 11,6% cùng chính sách cam kết mua lại với lợi nhuận ấn tượng 15%. […]

Đăng ký
virtual 360